ReadyPlanet.com


ช่วยแนะนำทีคับพระอาจารย์
avatar
007


 พระอาจารย์คับคือผมมีเรื่องกังวนคือผมอยากจะบวชมากๆคับๆไม่อยากมีเมียไม่อยากมีลูกคับผมรู้สึกเช่นนี้จริงๆคิดมากนานแล้วแต่ตอนนี้มันมีปัญหาแล้วครับคือผมมันมีผู้หญิงคนนึงมาชอบผมอันนี้ผมมไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่าแล้วผมดันไปชอบเธอด้วยผมลำบากใจๆใจนึงก้ออยากมีครอบครัวคือผมรักเธอมากแต่ไปดูมาเค้าบอกว่าถ้าคบกันเธอคนนี้จะทิ้งผมผมก้อไม่เชื่อนะคับผมคิกว่าเธอเป็นคนดีมากคนนึงแต่มีพระรูปนึงที่ผมนับถือท่านบอกว่าแต่งงานไปแล้วจะทะเลาะกันจากสามีภรรยากลายเป็นศัตรูมีลูกลูกก้อเป็นโรคอีกดื้ออีกผมทุกข์เลยจริงใจนึงก้ออยากแต่งงานมีครอบครับแต่กลัวครับแต่ๆปัญหามันอยู่ตรงนี้ครับผมผมดันเคยไปสาบานต่อสิ่งสักสิทว่าถ้าผมอยากบวชมากๆแต่ผมไม่มีเงินพ่อแม่ก้อไม่ให้ผมบวชผมรอบวชมานานมากผมเลยไปบนกับหลวงพ่อเงินว่าถ้าครอบครับผมมีเงินอยู่สบายผมจะบวชตลอดชีวิตมันคือตอนนั้นผมคิดจะบวชตลอดชีวิตอยู่แล้วแต่อยากให้พ่อแม่สบายแล้วอยากเร็วๆเลยไปบนแต่ตอนนี้ผมดันคิดอยากมีครอบครัวขึ้นมาแล้วมันนึกถึงสิ่งที่ผมสาบายกับสิ่งสักสิทสิ่งสักสิทก้อมาทวงคคำสาบานบอกว่าให้เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่เชื่อฟังพ่อแม่เด่วจะให้ลาภห้ามมุสาเด่วจะให้ลาภผมกลัวผมไปมีครอบครัวผมจะตายมั้ยสิ่งสักสิทจะลงโทษที่ผมผิดสาบานมั้ยคับช่วยแนะนำผมทีคับขอบพระคุณครับ

 ผู้ตั้งกระทู้ 007 :: วันที่ลงประกาศ 2022-01-03 02:24:32 IP : 171.96.239.237


1

ความคิดเห็นที่ 1 (4351636)
avatar
ชินวงส์

 ถ้าเป็นคู่บารมีกัน ต่างสนับสนุนเกื้อกูลกัน ก็น่าจะหลบเลี่ยงได้ยาก ไปถอนคำสาบานเสีย จะได้สบายใจ

อย่าไปเชื่อพระหมอดูมากนัก ชีวิตคู่จะไปรอดได้ ก็เพราะให้เกียรติกัน เข้าใจกัน เอาใจเขามาใส่ใจเรา อย่าหาเรื่องชวนทะเลาะ คุยกันด้วยเหตุผล ประคับประคองกันไป 

แต่ถ้ามั่นคงต่อการตั้งใจบวชตลอดชีวิตจริงๆ ก็บอกเธอตรงๆ ตัดใจเสียตั้งแต่ตอนนี้ แต่ถ้าเป็นคู่บารมีแม้ไม่ได้ครองคู่ แต่ก็จะคอยดูแลกันตลอดไปเอง 

บางครั้งความรัก อยู่ห่างๆ กันบ้าง ไม่จำเป็นต้องครอบครอง กลับทำให้ความรักยั่งยืน

ผู้แสดงความคิดเห็น ชินวงส์ วันที่ตอบ 2022-05-12 11:49:44 IP : 134.236.43.2201


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.