ReadyPlanet.com


แถลงการณ์คุณภาพอากาศส่งคืนพื้นที่ทางตอนใต้ของแกลมิโทบา
avatar
Ina


เรียงความสิงสู่ข้างล่างโฆษณา ล้างแอร์

|

||

ภายหลังสภาพอากาศแจ่มใสเป็นเวลาญิบดวงเดือน ควันไฟขนมจากไฟป่าได้หวนกลับยังส่วนปะปนกัน สรรพสิ่งแกลมิโพับเข้าาช่วงล่าง

ไฟป่ามุขตอนเหนือสรรพสิ่งอ่าวฮัดดั้งจมูก ซัสแคตเชทิวากาลคว้ามีผลแจะประกบคุณค่าภูมิอากาศที่บางส่วนสิ่งของตอนเหนือสรรพสิ่งแมนิโทบาพอต้นสัปดาห์

บริเวณแวดล้อมสรรพสิ่งแคนาดาระบุตวาดตอนนี้ แมนิโทบาทางตอนกลางทิศประจิมบางส่วนจะมีกรรมสิทธิ์ผลกระทบกระเทือนในที่กลางวันวันพฤหัสบดี ด้วยเหตุที่ลมด้ามจิ้วจรทางตะวันตกเบนเหนือข้างหลังหัวแถวเย็นที่กำลังกายคืบคลานเข้าคาดดุควันไฟจักเข้มข้นขึ้นไปในตอนอรุณรุ่งของวันนี้ไม่ก็ณตอนบ่ายคล้อย สิ่งของเนื้อที่บางส่วนสิ่งของแกลมิโทบาตอนกลางประจิม

สิ่งแวดล้อมสิ่งของแคนาดาได้ให้กำเนิดคำอธิบายคุณค่าสภาพอากาศเด่นเพื่อเนื้อที่ต่างๆ ได้แก่ Dauphin, Russell, Roblin, Minnedosa, Ridingอุทยานแห่งชาติดอยกับประสกเอ็งตัดทอนสใหญ่นทางช่วงล่างPas ด้วยกัน Wanless อยู่ในที่พื้นที่ภายใต้ข้อแนะนำซึ่งอยู่ห่างไกลคลอดจากไปทางเหนือ

"ถ้อยแถลงคุณภาพอากาศยอดเยี่ยมนี้คงจะขยายออกลูกเจียรตามที่ประกอบด้วยงานตรวจสอบชั้นในกลางวันพฤหัสด้วยกันขอบเขตแห่งแม่นมั่นสรรพสิ่งควันไฟจะชัดเจนยิ่งขึ้น" Environment Canadaกล่าวในแถลงการณ์คุณค่าภูมิอากาศ

ขนมจาก Environment Canada: 

คนคงมีท่าทีต่างๆ เช่น ไอพอกพูน เคืองศอ ปวดศีรษะ หรือว่าหายใจทุกข์ยากเด็ก คนชรา ด้วยกันผู้แห่งหนเป็นโรคหลอดโลหิตหัวใจหรือความเจ็บไข้กลัว เป็นต้นว่า โรคภัยหอบหืด ประกอบด้วยการเสี่ยงเป็นพิเศษ

ผู้ที่เป็นโรคปอด อาทิ โรคหอบหืดด้วยกันปอดอุดกันเรื้อรัง อาจไวต่อมลพิษทางอากาศเป็นพิเศษโดยรวมพวกเขาจะมีกรรมสิทธิ์ผลกระทบด้านสุขภาพอนามัยที่ร้ายแรงกระทั่งในระดับที่ต่ำกว่ามลภาวะคงทำให้โรคแรงขึ้น ส่งผลปันออกมีการใช้ยาเพิ่มขึ้น การไปพบนายแพทย์และห้องฉุกเฉิน และการเข้าไปรับการรักษาณโรงพยาบาล

เนื่องจากสภาพหมอกควัน ตาขอแนะนำให้คนที่อาศัยสิงสู่ในหรือโคจรไปยังเนื้อที่ที่ระบุเก็บข้างต้นความกังวลด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับสภาพอากาศณปัจจุบันในสภาพความเป็นอยู่ปัจจุบันเหล่านี้ แม้แต่คนที่มีสุขภาพดีอาจมีอาการเจ็บนัยเนตร น้ำตา ไอ กับน้ำมูกไหล

ในพื้นที่ที่มีสิทธิ์ผลกระทบจากควันจากไฟป่า ขอแนะนำให้ Manitobans: - จำกัดกิจกรรมกลางดินและ/หรือจำเป็นต้องใช้กำลังมากการออกกำลังกาย;ถ้าหากหายใจลำบากหรือไม่สบายดี ให้หยุดหรือว่าลดกิจกรรม - ลดการสัมผัสกับควันเพราะอยู่ในบ้านหรือย้ายเจียรยังบริเวณที่มีอากาศนฤมล เนื่องจากสภาพอาจแตกต่างกันจากไปอย่างมากตามพื้นที่ - ปิดเตาเผาและแอร์คอนดิชันที่อาจดูดดึงควันภายในอาคาร

- รักษาเครื่องฟอกอากาศในครึ้มโดยหลีกเลี่ยงการสูบซิการ์หรือเผาเครื่องมืออื่น ๆ

 

ผู้ที่มีการเสี่ยงสูง ได้แก่ เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ สตรีตั้งท้องและผู้ที่มีภาวะหัวใจหรือปอด (โดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บหอบหืด) ดังนั้นควรจะหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่แบ่งออกมากที่สุด

แกลมิโทแบนที่มีคำถามหรือหัวข้อกังวลด้านสุขภาพอนามัยสามารถติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของรูปหรือโทร Health Links 13;ข้อมูล Santé ที่ 204-788-8200 หรือโทรฟรีที่ 1-888-315-9257ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวผลกระทบต่อพลานามัยของควันได้ที่ www.gov.mb.ca/health/publichealth/environmentalhealth/smoke.htmlผู้ตั้งกระทู้ Ina (minorinjury12-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-07 20:17:08 IP : 149.57.7.47


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.