ReadyPlanet.com


สามีไม่เหมือนเดิม
avatar
เส้นทางที่เลือกเอง


 กราบนมัสการหลวงพ่อ. ดิฉันอายุ22ปีส่วนสามีอายุ25. ตั้งแต่อยุ่กินกันมานับตั้งแต่มีลูกเป็นเวลา3ปี ดิฉันไม่ชอบให้สามีดื่มเหล้าเพราะรู้ว่ามันจะทำให้ติดเป็นนิสัย ตลอดเวลาที่อยุ่ด้วยกันมาดิฉันบัวคับให้เลิกเหล้าแต่เค้าก็มีดื่มเที่ยวบ้างประปราย แต่ทุกครั้งเค้าจะกลับมาขอโทษแล้วขอโอกาสพูดดีกับดิฉันเพราะดิฉันขู่เลิก และอาละวาด จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเมาแล้วขับรถชน. ต้องใช้เงินและเป็นหนี้ และเขาก็ตกงาน ดิฉันช่วยเหลือเขามาตลอด ตลอดเวลาที่เขาตกงานสามีเปิดอูซ่อมมอร์เตอไซค์อยุ่หน้าบ้าน. เขาไม่เคยเที่ยว หรือสังสรรค์กับเพื่อนเลยเป็นเวลา3เดือนที่เขาดีมาก อย่างมากก็ซื้อเบียร์1ขวดมาดื่ม.  เดือนละครั้งสองครั้ง. แต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมาสามีดิฉันได้งานตั้งแต่นั้นมาเขาก็เริ่มดื่มกับเพื่อนที่ทำงาน. บ่อยขึ้นเรื่อย แต่เขาก็จะกลับมาขอโทษ ขอโอกาสและบอกว่าจะตั้งใจเลิกให้ได้เพราะลูกจะเข้าเรียนแล้วแต่ก็ทำไม่ได้ดิฉันเครียดเวลาที่ได้กลิ่นเบียหรือเหล้าก็จะด่าว่าสามี แต่ณ. ตอนนี้เขาเที่ยวบ่อบขึ้นเยอะดื่มบ่อยกลับตี3ทุกครั้งเป็นบางวัน ได้เบอร์ผุ้หญิงมาคุย แต่เวลานี้ สามีดิฉันไม่มีคำขอโทษให้ดิฉันเหมือนแต่เก่า. ไม่มองหน้าดิฉันหลายวันแล้ว. สามีบอกว่าแค่ได้ยินเสียงดิฉันก็ปวดจนอยากเป็นบ้า. เขาบอกให้เลิกยุ่งกับเขา อย่ามาบงการชีวิตเขาอีก  เขาบอกดิฉันว่าถ้าทนไม่ม่ได้ก็ไปซะและดูแลลูกให้ดีเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องเลิกกันกับดิฉัน แต่เพียงชั่วข้ามคืนเขาเปลี่ยนเป็นคนละคน. คนที่เคยง้อดิฉันและอ่อนโยนบ้างกลับกลายเป็นใครที่ฉันไม่เคยรุ้จัก ดิฉันรักเขามากแต่เขาบอกเขาทนมามากพอและไม่อยากอยุ่ในกรอบอีกแล้วดิฉันควรทำอย่างไรดีค่ะ

 

ถามเขาว่าอยากจะเลิกมั้ยเขาก็บอกว่าไม่อยากเลิก แต่ถ้าจะไปเขาก้อห้ามไม่ได้. เขาบอกให้ฉันรับมันให้ได้.   แล้วเขาก็กดดันดิฉันให้หาเงินมาซ่อมรถที่เขาเมาแล้วขับด้วยคำพูดที่ยิ่งฟังยิ่งช้ำใจ. เขาบอกเขาเคยดีมามากล้วนต่อไปนี้เขาขอกลับไปเป็นตัวเค้าเอง

 ผู้ตั้งกระทู้ เส้นทางที่เลือกเอง (Vichita072-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-06-11 09:03:02 IP : 49.230.154.200


1

ความคิดเห็นที่ 1 (3436403)
avatar
ชินวงส์

 ไม่มีอะไรเหมือนเดิมได้หรอกคุณ

เลิก "บ่น" หันมา "บอก" แทน เลิกคุ้ยเขี่ย หันมาคุยกันอย่างมีเหตุมีผล 

ยิ่งบีบคั้นมากก็ยิ่งระเบิด 

ปล่อยให้เขาเป็นอิสระบ้างถ้าหย่อนก็ดึง ถ้าตึงก็ผ่อน 

คู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมานานมีแต่ให้อภัยและให้เกียรติเท่านั้นจึงจะทำให้ชีวิตคู่อยู่กันได้ยาวนาน 

ผู้แสดงความคิดเห็น ชินวงส์ วันที่ตอบ 2015-06-20 07:07:16 IP : 27.55.21.2091


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.